Vào mùa mưa rồi bạn cần chuẩn bị những gì cho xế iu của bạn.

Bắt đầu vào mùa mưa, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chăm sóc, bảo quản cho xe của mình. Bắt đầu từ cái cần gạt nước, lốp xe … cho đến động cơ xe. Việc chăm sóc tốt ngay từ đầu mùa mưa sẽ giúp xế yêu kéo dài tuổi thọ

1. Kiểm tra lốp xe
Lốp xe là bộ phận chịu sự tác động trực tiếp của thời tiết và ảnh hưởng đến tính năng vận hành của xe, đặc biệt trong mùa mưa bão, khi các tuyến đường đều trở nên trơn trượt, khó đi và dễ gây mất tay lái. Vì vậy, không chỉ trước mỗi chuyến hành trình mà người dùng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe, để có thể xử lý sớm nhất những sự cố có thể xảy ra.
Lốp là điểm tiếp xúc duy nhất của xe với mặt đường, đóng vai trò thiết yếu về mặt an toàn cho người và xe. Lốp xe phải có đủ độ bám đường khi quẹo cua hay phanh, đặc biệt là trên đường ướt, nếu không xe sẽ bị rơi vào tình trạng rê bánh hoặc mất tay lái. 
Kiểm tra thành lốp, nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu nào khác thường như vết xước, rạn thì người dùng nên mang xe đến các đại lý sửa xe để kiểm tra kỹ hơn

100%

2. Cần gạt nước
Cần gạt nước là bộ phận nhỏ trên xe nhưng lại có vai trò rất quan trọng trong mùa mưa, đảm bảo sự thông suốt tầm nhìn, an toàn cho người lái khi vận hành, đặc biệt trong thời tiết mưa nhiều ở Việt Nam. Vì vậy, cần lưu ý sớm thay cần gạt nước ngay khi có dấu hiệu hỏng hóc.
Nếu không thể quan sát rõ các tình huống trên đường đi do kính lái bị bẩn, bị mờ, đặc biệt khi gặp trời mưa sẽ dễ gây ra các sự cố không mong muốn.
Sau một thời gian sử dụng, cần gạt nước sẽ mất dần khả năng gạt nước một cách linh hoạt. Điều này có xu hướng xảy ra nhiều hơn với những xe thường xuyên phải đỗ ngoài trời dưới ánh nắng cả ngày, mặt trời sẽ làm cứng và rạn nứt cao su. Cần gạt nước phát ra tiếng rít lớn khi hoạt động, do ma sát từ giữa lớp cao su va chạm vào kính, cần bị rung mạnh và không làm sạch được vết bẩn và hơi nước bám trên kính. Đây là lúc người dùng nên kiểm tra lưỡi cao su trên cần gạt và thay thế mới.

100%

3. Chống ẩm mốc và vệ sinh sạch sẽ nội thất
Thời tiết trở nên ẩm ướt vào mùa mưa, là thời điểm thích hợp cho các vi sinh vật ưa ẩm xuất hiện. Các thiết bị, nội thất trên xe là nơi cư trú an toàn được vi sinh vật lựa chọn.
Vì thế, trước tiên hãy kiểm tra thảm trải sàn, bọc ghế và các tấm ốp cửa có bị ẩm hay không. Trong trường phát hiện có dấu hiệu ẩm mốc, hãy đem xe đến trung tâm chăm sóc ô tô uy tín để được làm khô và lau sạch nấm mốc trong xe.
Thường xuyên vệ sinh chăm sóc xe ô tô, vào mùa mưa thường hay ẩm ướt sẽ để lại mùi rất khó chịu khiến cho người sử dụng không được thoải mái.

100%

4. Rửa xe
Khi xe gặp trời mưa, nhất là những cơn mưa đầu mùa nhiều axit rất dễ gây rỉ sét cho xe của bạn, nếu không kịp thời rửa xe ngay.
Rửa xe, vệ sinh nội thất cho xe thường xuyên có khả năng chống rỉ sét bề mặt, làm xe trở nên luôn mới và đẹp hơn. Kiểm tra bộ phận bên dưới khoang hành lý, cản sốc, khu vực quanh tản nhiệt và khung xe, nếu có nhiều bùn, rác, bụi bẩn bám vào, chủ xe nên sớm tiến hành rửa xe sạch sẽ.

100%
 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI